Hưng Nghĩa trao khăn dự trưởng & tiếp nhận GLV

Hưng Nghĩa trao khăn dự trưởng & tiếp nhận GLV

Vào lúc 18h00’, chiều Chúa Nhật (ngày 18/8/2019), tại Giáo xứ Đền thánh Thánh Tâm Hưng Nghĩa, Cha xứ Giuse Nguyễn Trọng Tính đã chủ tế Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, trao khăn cho 72 bạn Dự trưởng và tiếp nhận các bạn vào đoàn Giáo lý viên của giáo xứ. Hôm nay là một ngày đáng ghi nhớ của các bạn trẻ và của toàn thể giáo xứ.

Thánh lễ được diễn ra rất long trọng và sốt sắng, dưới sự chủ tế của Cha xứ Giuse, sự hiện diện ân tình của Cha Giuse Mai Văn Điệp OP, quý thầy và đông đủ cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài giảng, Cha Giuse OP chia sẻ: Các anh chị Dự trưởng hôm nay sẽ lãnh nhận sứ vụ mới, là những người tiếp bước, noi gương Chúa Giêsu trở thành người phục vụ: “Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ, và hiến mạng sống làm giá chuộc muôn người.” (Mc 10, 35-45) và thắp lửa nhiệt thành dấn thân để lan tỏa yêu thương đến với các em thiếu nhi cũng như mọi người xung quanh.

 

 

Sau bài giảng, Cha xứ Giuse chủ sự nghi thức làm phép khăn và trao khăn cho các bạn Dự trưởng.

 

 

 

Đeo trên mình chiếc khăn Dự trưởng với ngọn lửa nhiệt huyết, đầy sức sống của tuổi trẻ, từ đây, các bạn trở nên những cánh tay nối dài của Cha xứ, dấn thân phụng sự Chúa trong Giáo Hội ngang qua việc dạy giáo lý cho các em thiếu nhi.

 

 

Sau Thánh lễ, các bạn cùng quý Cha chụp chung bức hình lưu niệm.

 

 

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể ban cho các bạn luôn trung tín, nhiệt thành, hăng hái phục vụ Chúa và các em thiếu nhi. Xin Người chúc lành và luôn gìn giữ các bạn trong sứ vụ mới mà Chúa trao phó.

Tác giả bài viết: BTT Hưng Nghĩa

Chia sẻ bài viết: